Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

Thư Tim Cook tưởng niệm một năm ngày mất Steve Jobs

Trang chủ website Apple đã được thay thế bằng bức thư CEO Tim Cook viết về cố đồng sáng lập Apple cùng một đoạn video tưởng nhớ Steve Jobs.

Thư Tim Cook tưởng niệm một năm ngày mất Steve Jobs

Đoạn video dài 1 phút 45 giây trên Apple.com được dựng từ các tấm ảnh đen trắng và những câu nói nổi tiếng của Jobs. Trong video, chúng ta có thể nghe thấy giọng nói của Jobs được trích từ lần ra mắt iPad 2 tháng 3/2011: “Trong DNA của Apple chỉ công nghệ thôi là chưa đủ - nó là công nghệ được kết hôn với nghệ thuật tự do, kết hôn với tính nhân văn, mang lại kết quả khiến trái tim chúng ta ca hát…”

Video cũng nhấn mạnh một số sáng tạo tuyệt vời nhất của Apple do Jobs trông nom như iMac, iPod và iPhone. Jobs qua đời ở tuổi 56 vào ngày 5/10/2011 (giờ Mỹ) sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Chỉ một ngày trước đó, iPhone 4S đã được giới thiệu.

Tim Cook - người kế nhiệm Jobs sau khi Jobs từ chức vài tháng trước khi mất, đã viết một lá thư tưởng niệm người tiền nhiệm của mình:

“Ngày này năm trước khi Steve qua đời là khoảng thời gian khó khăn và buồn bã cho tất cả chúng ta. Tôi hi vọng hôm nay mọi người sẽ suy ngẫm về cuộc đời phi thường của ông và cách ông đã khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Một trong những món quà tuyệt vời nhất Steve mang lại cho thế giới là Apple. Không một công ty nào có thể truyền cảm hứng sáng tạo hay thiết lập ra tiêu chuẩn cao như vậy cho chính bản thân mình. Giá trị của chúng ta xuất phát từ Steve và tinh thần của ông sẽ mãi là nền tảng của Apple. Chúng ta chia sẻ đặc quyền và trách nhiệm đưa di sản của ông tới tương lai.

Tôi vô cùng tự hào về công việc chúng ta đang làm, mang lại những sản phẩm mà khách hàng chúng ta yêu và mơ về những thứ mới mẻ làm họ thích thú.

Đó là hành động tưởng niệm tuyệt vời cho Steve và những gì ông đại diện”.
Thị trưởng Mark Santoro của Cupertino - quê hương Apple - đã yêu cầu hạ thấp cờ tại trung tâm hành chính thành phố để tưởng nhớ Steve Jobs.

Đoạn clip tưởng niệm Steve Jobs của Apple:Du Lam
Theo Cnet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean