Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Yêu cầu VTC ngưng cung cấp 3 game tại VEC 2012

Thanh tra Sở TT&TT vừa có buổi làm việc với công ty VTC Intecom và yêu cầu công ty này ngưng cung cấp 3 game Đột kích, DotA và Age of Empries, tại giải đấu VEC 2012.

Yêu cầu VTC ngưng cung cấp 3 game tại VEC 2012

Ngày 12/10, vòng loại khu vực phía Nam giải đấu thể thao điện tử Việt Nam VEC 2012 do VTC tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.

Tuy nhiên, ngay sau khi khai mạc giải đấu, Sở TT&TT TP.HCM đã có công văn khẩn yêu cầu VTC ngưng cung cấp 3 game tại giải đấu là Đột kích, DotA và Age of Empries.

Nguyên nhân do game Đột kích được Sở TT&TT  coi là game có yếu tố kích động bạo lực và yêu cầu ngưng cung cấp trên địa bàn TP.HCM vào năm 2010 và phía công ty VTC cũng đã báo cáo hoàn tất việc ngăn chặn IP tại khu vực thành phố khi đăng nhập vào các máy chủ trò chơi. Còn game DotA và Age of Empries là 2 game chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Cũng trong công văn gửi VTC, Sở TT&TT TP.HCM yêu cầu phía VTC tháo gỡ các trò chơi trên tại địa điểm tổ chức thi đấu, đồng thời chịu trách nhiệm hành chính về việc quảng cáo, giới thiệu các trò chơi trực tuyến chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

VTC ngay sau đó đã tiến hành tháo gỡ các banner quảng cáo và thông báo ngừng tổ chức thi đấu game Đột kích tại vòng loại VEC 2012 khu vực phía Nam. Còn 2 game DotA và Age of Empries, phía VTC cho biết đây là 2 game được Tổng cục Thể dục Thể thao công nhận là game eSport (Thể thao Điện tử) và cho phép đưa vào giải đấu vòng loại VEC 2012. Thanh tra Sở TT&TT cũng yêu cầu công ty VTC phải cung cấp các văn bản xác nhận 2 trò chơi này từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao.

Sở TT&TT TP.HCM yêu cầu công ty VTC Intecom nghiêm chỉnh thực hiện đề nghị của Sở và báo cáo hoạt động liên quan đến cung cấp các trò chơi trực tuyến này tại TP.HCM về Sở TT&TT trước ngày 19/10/2012.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean